trang chủ Tin tức Người Việt ngày càng ưu chuộng ô tô gầm cao

Người Việt ngày càng ưu chuộng ô tô gầm cao

Những dòng ô tô gầm cao 5 - 7 chỗ như SUV đô thị, Crossover cỡ trung hay MPV… đang được người tiêu dùng ô tô tại Việt Nam ưa chuộng hơn các dòng xe sedan truyền thống.

Thị hiếu của người tiêu dùng ô tô tại Việt Nam đang có sự thay đổi rõ rệt trong khoảng thời gian đầu năm 2023 so với những năm trước đây. Thay vì trung thành với những dòng sedan truyền thống nhiều tiện nghi, trong hai tháng đầu năm 2023 người Việt đang có xu hướng chuyển dịch sang lựa chọn những dòng ô tô gầm cao 5 - 7 chỗ.

Người Việt đang mua sắm ô tô gầm cao 5 - 7 chỗ nhiều hơn xe sedan - Ảnh 1.

Doanh số bán các dòng xe sedan đang thấp hơn SUV đô thị, Crossover cỡ trung hay MPV

Bá Hùng

Năm ngoái, ô tô sedan gồm các phân khúc sedan hạng B, C, D… là dòng xe bán chạy nhất thị trường ô tô Việt Nam với doanh số đạt gần 91.000 xe, trong khi xe SUV nói chung đạt gần 86.000 xe, Crossover chiếm gần 34.600 xe và MPV đa cụng chiếm gần 55.300 xe.

Tuy nhiên, bước sang năm 2023, khi thời gian bán hàng mới đi qua được 2 tháng, kết quả bán hàng được Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cùng TC Motor công bố đã cho thấy sự thay đổi trong xu hướng lựa chọn ô tô của người Việt. Những dòng ô tô gầm cao 5 - 7 chỗ như SUV đô thị, Crossover cỡ trung hay MPV… đang được người tiêu dùng ô tô tại Việt Nam ưa chuộng hơn các dòng xe sedan truyền thống. 

Cụ thể, sau 2 tháng đầu năm 2023 sedan hạng B không còn là phân khúc ô tô bán chạy nhất Việt Nam, thay vào đó đa phần người Việt mua ô tô thường chọn các dòng SUV đô thị, Crossover cỡ trung hay MPV.

(Nguồn: https://thanhnien.vn/nguoi-viet-mua-sam-o-to-gam-cao-5-7-cho-nhieu-hon-xe-sedan-185230325085619142.htm )

xe mới về

Salon Auto An Phú Đạt