trang chủ Tin tức Cách tính thuế trước bạ khi ô tô giảm giá cả trăm triệu

Cách tính thuế trước bạ khi ô tô giảm giá cả trăm triệu

Thời gian qua, nhiều mẫu ô tô được giảm giá hàng trăm triệu nên giá tính lệ phí trước bạ cũng được điều chỉnh cho đúng với thực tế.

Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) báo cáo, tính hết 4 tháng đầu năm 2023, doanh số thị trường giảm 30% so với năm 2022. Để ngăn đà sụt giảm, kích thích sức mua, nhiều ô tô trên thị trường đã được giảm giá lên tới hơn trăm triệu đồng.

Ô tô giảm giá trăm triệu, giá tính lệ phí trước bạ có giảm theo?

Giá tính lệ phí trước bạ ô tô được cập nhật, điều chỉnh sát thực tế giúp người mua xe tiết kiệm thêm chi phí khi làm thủ tục đăng ký

Ví dụ như Mazda, Kia và Peugeot vừa qua đã được Thaco điều chỉnh giá bán, cao nhất giảm tới 140 triệu đồng. Hay Honda liên tiếp nhiều tháng liền giảm từ 50 – 100% lệ phí trước bạ đối với mẫu xe CR-V, giá trị cao nhất lên tới 136 triệu đồng.

Trước tình trạng ô tô giảm giá mạnh như hiện nay, nhiều người thắc mắc khi giá giảm, giá tính lệ phí trước bạ ô tô có giảm theo hay không.

Trao đổi với PV, bà Lý Thị Hoài Hương, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý thuế doanh nghiệp nhỏ và vừa và hộ kinh doanh, cá nhân (Tổng cục Thuế) cho biết, khoảng trong tháng 6, Tổng cục Thuế sẽ điều chỉnh giá tính lệ phí trước bạ một số ô tô.

“Với những trường hợp ô tô có biến động giá trên 5% thì sẽ được điều chỉnh giá tính lệ phí trước bạ. Thông thường các hãng xe khi có điều chỉnh giá thì sẽ có thông báo gửi tới các cơ quan, trong đó có cơ quan thuế. Căn cứ từ đó, cơ quan thuế sẽ tổng hợp. Ô tô nào trong ngưỡng được điều chỉnh và đúng đợt điều chỉnh thì sẽ được điều chỉnh giá”, bà Hương nói thêm.

Hiện nay, ngoài đến cơ quan thuế nộp lệ phí trước bạ ô tô trực tiếp, người dân còn có thể nộp thông qua hình thức trực tuyến (nộp online). “Hiện hệ thống nộp lệ phí trước bạ trực tuyến đã tương đối tốt, nhiều người đã lựa chọn nộp bằng cách này”, bà Hương thông tin thêm.

(Nguồn: https://xe.baogiaothong.vn/o-to-giam-gia-tram-trieu-gia-tinh-le-phi-truoc-ba-co-giam-theo-d592870.html )

xe mới về

Salon Auto An Phú Đạt