trang chủ Tin tức Chi tiết chiếc Lamborghini Aventador độc nhất Việt Nam

Chi tiết chiếc Lamborghini Aventador độc nhất Việt Nam

Đây là một trong những chiếc Lamborghini Aventador đầu tiên trên thế giới trang bị gói độ của Liberty Walk, có số lượng giới hạn 50 bộ toàn cầu.

 
 
Lamborghini Aventador độc nhất Việt Nam với gói độ 3 tỷ đồng- Ảnh 1.

Aventador hiện là dòng xe Lamborghini đa dạng phiên bản nhất Việt Nam với các mẫu Aventador LP700-4 tiêu chuẩn, Aventador S, Aventador SV và mới đây nhất là Aventador SVJ. Do vậy, chủ nhân chiếc Aventador trong bài đã chi số tiền "khủng" nâng cấp ngoại hình để tạo sự khác biệt cho siêu xe này.

 

Gói độ có tên LB-WORKS Lamborghini Aventador Limited Edition 50, được Liberty Walk sản xuất giới hạn 50 bộ. Trong đó, 30 bộ dành riêng cho thị trường nội địa Nhật Bản, 20 bộ còn lại bán ra trên toàn cầu. Chiếc Aventador tại Việt Nam là một trong những chiếc đầu tiên được nâng cấp, có số thứ tự 02/50.

Lamborghini Aventador độc nhất Việt Nam với gói độ 3 tỷ đồng- Ảnh 4.

Cản trước lấy cảm hứng từ phiên bản hiệu năng cao Aventador SV, đồng thời được bổ sung bộ líp kéo dài và vuốt nhọn ra phía trước. Đi kèm là bộ cánh lướt gió nhỏ cho đầu xe đặt ngay sau hốc hút gió. Nắp capo mới với hai hốc gió có thiết kế mạnh mẽ.

Lamborghini Aventador độc nhất Việt Nam với gói độ 3 tỷ đồng- Ảnh 5.
Lamborghini Aventador độc nhất Việt Nam với gói độ 3 tỷ đồng- Ảnh 6.
Lamborghini Aventador độc nhất Việt Nam với gói độ 3 tỷ đồng- Ảnh 7.
Lamborghini Aventador độc nhất Việt Nam với gói độ 3 tỷ đồng- Ảnh 8.

Không giống gói độ thân rộng (widebody) của các hãng khác, những chiếc siêu xe độ Liberty Walk rất khó quay về nguyên bản do gói độ tác động trực tiếp lên thân xe. Để cố định phần bodykit mở rộng, hãng độ Nhật Bản sử dụng đinh tán bắt vào phần thân. Vòm bánh của chiếc LP700-4 ban đầu bị cắt bỏ để kéo dài trục bánh xe ra ngoài.

Lamborghini Aventador độc nhất Việt Nam với gói độ 3 tỷ đồng- Ảnh 9.

Xe có khả năng “nằm” sát xuống mặt đường nhờ bộ phuộc hơi AirRex, có thể nâng cao gầm để thuận tiện khi di chuyển.

 

Cánh gió cỡ lớn ở đuôi được lắp cố định, đồng thời cánh gió nguyên bản có khả năng đóng mở tự động đã được vô hiệu hóa nhằm tránh ảnh hưởng vận hành khi chạy nhanh. Cản sau giữ nguyên bản và được bổ sung bộ khuếch tán gió hầm hố.

 
 
 
Lamborghini Aventador độc nhất Việt Nam với gói độ 3 tỷ đồng- Ảnh 14.

Điểm đặc biệt khác trên siêu xe này là bộ ống xả Frequency Intelligent Exhaust (Fi Exhaust) của Đài Loan làm từ titanium. Được biết, trên thế giới chỉ có 25 bộ ống xả này, trong đó ba bộ thuộc về khách hàng Việt.

 

La-zăng nguyên bản được thay bởi bộ mâm đa chấu của Forgiato với kích thước 21 inch phía trước và 22 inch phía sau. Thiết kế phần lòng mâm thụt sâu vào bên trong giúp lốp xe rộng hơn và hầm hố hơn.

Lamborghini Aventador độc nhất Việt Nam với gói độ 3 tỷ đồng- Ảnh 17.
Lamborghini Aventador độc nhất Việt Nam với gói độ 3 tỷ đồng- Ảnh 18.

Tổng chi phí cho gói độ không dưới 3 tỷ đồng, được chính Giám đốc điều hành Wataru Kato và đội ngũ thợ của Liberty Walk bay sang Việt Nam trực tiếp thi công để đảm bảo độ hoàn thiện tốt nhất. Bản độ được hoàn thành trong khoảng 7 ngày, riêng thời gian lắp đặt bộ kit widebody đã tốn hơn 3 ngày.

Lamborghini Aventador độc nhất Việt Nam với gói độ 3 tỷ đồng- Ảnh 19.

Xe vẫn dùng động cơ V12 hút khí tự nhiên 6.5L, công suất 700 mã lực và mô-men xoắn 690Nm. Thời gian tăng tốc từ 0-100km/h trong 2,8 giây trước khi đạt giới hạn 350km/h. Xe hiện được một gara ở TP.HCM rao bán với giá 17 tỷ đồng.

(Nguồn: https://xe.baogiaothong.vn/lamborghini-aventador-doc-nhat-viet-nam-voi-goi-do-3-ty-dong-192240509111224467.htm )

xe mới về

Salon Auto An Phú Đạt